Nam sinh Vĩnh Phúc tặng quà làm từ tăm tre cho Đại sứ quán Pháp

0
5

TTO – Nổi tiếng trên mạng xã hội với niềm đam mê làm sản phẩm từ tăm tre đẹp mắt, Tạ Tuấn Anh mới đây lại gây chú ý khi tặng mô hình chùa Một Cột tới Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Nam sinh Vĩnh Phúc tặng quà làm từ tăm tre cho Đại sứ quán Pháp - Ảnh 1.

Mô hình chùa Một Cột (Hà Nội) làm bằng tăm của Tuấn Anh – Ảnh do nhân vật cung cấp

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Tuấn Anh (sinh năm 1995, quê Vĩnh Phúc) cho hay đến giờ anh vẫn còn vui mừng khi có cơ hội này. Sự kiện diễn ra trong chuyến thăm tỉnh Vĩnh Phúc của Đại sứ Pháp, ông Bertrand Lortholary, hôm 7-3

Anh nói: “Cơ hội đến với mình rất tình cờ. Khi mọi người biết mình làm nhiều mô hình tăm tre, ban giám hiệu nhà trường đã nhờ mình làm một món quà gửi tặng Đại sứ quán Pháp trong dịp họ đến thăm trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp Vĩnh Phúc. Họ tỏ ra vui mừng khi nhận món quà, khiến mình rất phấn khởi”.

Tuấn Anh mất 4 ngày đêm để hoàn thành sản phẩm chùa Một Cột từ tăm tre và đũa tre.

Tiết lộ lý do chọn mô hình này, chàng trai sinh năm 1995 nói: “Chùa Một Cột công trình kiến trúc tiêu biểu của của Việt Nam. Ai nhìn vào cũng biết đó Việt Nam, là văn hoá của dân tộc mình”.

Tuấn Anh chia sẻ thêm lúc làm mô hình này, anh khá lo lắng vì sợ làm không đẹp. Đến ngày tặng quà, anh không dám nghĩ là sản phẩm được mọi người thích đến vậy.

Nam sinh Vĩnh Phúc tặng quà làm từ tăm tre cho Đại sứ quán Pháp - Ảnh 2.

Tạ Tuấn Anh được tận tay trao tặng món quà cho Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Bertrand Lortholary – Ảnh: Đại sứ quán Pháp

“Cảm giác được ngài Đại sứ Pháp khen đẹp sung sướng lắm! Đó là cơ hội hiếm có, cũng là kỷ niệm mình sẽ không bao giờ quên trong cuộc đời”, Tuấn Anh chia sẻ.

Tuấn Anh từng kể bản thân yêu thích sưu tầm những mô tăm tre từ nhỏ nhờ chương trình Chuyện lạ Việt Nam năm học cấp 1. Từ đó, 9X này đã tự mày mò, tham khảo trên mạng cách làm những mô hình từ tăm tre.

Cứ sau mỗi buổi học, anh đều tranh thủ ngồi cắt gọt, dán. Dần dần đây trở thành đam mê.

Ban đầu, vì không có tiền mua tăm quế nhọn, Tuấn Anh phải bóc những miếng gỗ ép mỏng để làm, rồi tự đi chặt tre làm nguyên liệu. Sau đó, khi một số sản phẩm bán được tiền, Tuấn Anh lại tiếp tục đầu tư mua nguyên liệu để làm sản phẩm mới.

Đặc biệt, dù không biết gì về bóng đá, những sản phẩm của Tuấn Anh từng gây chú ý đều liên quan đến lĩnh vực này, như sân vận động Mỹ Đình, sân vận động Old Trafford (sân nhà của đội Manchester United), Stamford Bridge (Chelsea), Emirates (Arsenal), Anfield (Liverpool).

Được khá nhiều người biết đến nhưng Tuấn Anh cho hay không có ý định kinh doanh lớn, mà vẫn sẽ làm những mô hình này vì đam mê, và sẽ gửi tặng những người mình yêu quý làm kỷ niệm.

Nam sinh Vĩnh Phúc tặng quà làm từ tăm tre cho Đại sứ quán Pháp - Ảnh 3.

Mô hình sân vận động Tổ Chim ở Bắc Kinh, Trung Quốc – Ảnh do nhân vật cung cấp

"Mù" bóng đá vẫn làm mô hình sân vận động tuyệt đẹp‘Mù’ bóng đá vẫn làm mô hình sân vận động tuyệt đẹp

TTO – Chỉ sau một đêm, hình chụp mô hình sân bóng đá làm bằng tăm của Tạ Anh Tuấn (sinh năm 1995, Vĩnh Phúc) đã thu hút hơn 7.000 lượt thích từ cư dân mạng.

Nguồn: Tuổi trẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here