Mỹ: Không có chuyện tên lửa bị phòng không Syria bắn hạ

0
8

(VTC News) – Trong buổi họp báo sau vụ tấn công Syria bằng tên lửa ngày 14/4, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định rằng toàn bộ tên lửa trúng mục tiêu.

Ngày 14/4, Lầu Năm Góc tổ chức họp báo sau khi liên minh gồm Mỹ, Anh và Pháp phóng 103 tên lửa vào Syria. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Dana W. White khẳng định rằng đợt không kích bằng tên lửa không có nghĩa là chính sách đối với Syria của Washington có thay đổi.

Bà White tuyên bố không phát hiện ra bất cứ phản ứng nào từ phía quân đội Syria sau vụ không kích cũng như không phát hiện việc các hệ thống phòng không quân đội Nga được điều động toàn bộ vụ không kích nói trên. Đồng thời, phát ngôn viên của Lầu Năm Góc khẳng định rằng không có bất cứ vũ khí nào của Syria gây ra ảnh hưởng tới chiến dịch của Mỹ.

Theo đại diện của Lầu Năm Góc, các ước tính ban đầu cho thấy chiến dịch của Mỹ tại Syria đạt được phần lớn các mục tiêu mà không gặp những trở ngại lớn từ Damascus, đồng thời khẳng định Washington tin vào các thông tin tình báo và các bằng chứng thu được trước khi tấn công Syria.

My: Khong co chuyen ten lua bi phong khong Syria ban ha hinh anh 1

Buổi họp báo về chiến dịch tấn công Syria của Bộ Quốc phòng Mỹ. (Ảnh: BQP Mỹ)

Trước và sau khi vụ không kích xảy ra, Washington và Matxcơva giữ liên lạc liên tục thông qua kênh liên lạc quân sự, phát ngôn viên White cho biết. Bà White tuyên bố quân đội Syria tổn thất nhiều trang thiết bị và nguyên vật liệu dùng để chế tạo vũ khí hóa học, đồng thởi khẳng định các nhiệm vụ của chiến dịch không kích hoàn thành.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga ra thông cáo cho biết có đến 71 trong tổng số 103 tên lửa của Mỹ, Anh và Pháp bị lực lượng phòng không Syria bắn hạ, kênh truyền hình RT đăng tải đoạn video ghi lại cảnh tên lửa phòng không của Syria đánh chặn tên lửa hành trình phóng vào Syria.

Video: Lực lượng phòng không Syria hạ nhiều tên lửa của Mỹ và đồng minh

(Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT . Tin tức Thể Thao – Phóng sự khám phá – – cực NÓNG. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư .

Nguồn: VTC

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here