Malaysia bác tin Trung Quốc chào hàng rocket và radar

0
6

Quân đội Malaysia phủ nhận thông tin được Trung Quốc mời mua các trang thiết bị vũ khí hiện đại.

malaysia-bac-tin-trung-quoc-chao-hang-rocket-va-radar

Hệ thống pháo phản lực AR-3. Ảnh: Military Today.

Quân đội Malaysia hôm nay tuyên bố không nhận được bất cứ đề nghị nào từ Trung Quốc để mua các bệ phóng rocket và hệ thống radar đặt tại cực nam của quốc gia Đông Nam Á này, theo Reuters.

“Đối với lực lượng vũ trang, hiện không có bất cứ đề nghị nào như vậy”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Malaysia khẳng định.

Trước đó, cổng thông tin Malaysia Insight dẫn nguồn tin giấu tên cho biết các quan chức Trung Quốc mời chào Malaysia mua 12 đơn vị pháo phản lực phóng loạt (MLRS) AR-3 và một hệ thống radar theo chương trình mua sắm kèm khoản vay có thời hạn 50 năm.

Malaysia Insight nói rằng quy mô khoản vay và loại radar không được tiết lộ. Quyết định cuối cùng về đề nghị dự kiến được đưa ra khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Malaysia vào cuối năm nay, báo Singapore Straits Times đưa tin.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc từ chối bình luận về thông tin này, nói rằng việc xuất khẩu vũ khí không nằm trong thẩm quyền của bộ này.

Trung Quốc chế tạo AR-3 để xuất khẩu. Hệ thống pháo phản lực này được đưa vào sử dụng lần đầu năm 2011 và được mô tả là một trong những MLRS uy lực nhất hiện nay.

Nguyễn Hoàng

Xem thêm:

  • 5 vũ khí nhái làm nên tiềm lực quân sự Trung Quốc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here