Kỹ sư Syria chế súng bắn tỉa tự động diệt IS

0
4

Một kỹ sư Syria đã chế tạo vũ khí tự vệ sau khi phiến quân IS sát hại và bắt cóc hàng chục người dân trong ngôi làng của anh.

Kỹ sư Syria chế súng bắn tỉa tự động diệt IS

Kỹ sư Syria chế súng bắn tỉa tự động diệt IS

Hệ thống hỏa lực tự động do kỹ sư Syria chế tạo. Video: Sputnik

Kỹ sư Hamzah Salam sống tại tỉnh Suwayda, miền nam Syria chế tạo một hệ thống hỏa lực tự động sử dụng dòng súng máy PK của Nga để bảo vệ dân làng trước phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Sputnik ngày 8/10 đưa tin.

“Hệ thống có thể tự động theo dõi tình hình và khai hỏa khi cần thiết. ‘Hệ thống bắn tỉa điện tử’ này rất tiện lợi, nó có thể được điều khiển từ xa hoặc hoạt động ở chế độ tự động”, Salam khẳng định.

Theo Salam, hệ thống này có thể tích hợp mọi vũ khí hạng nhẹ từ súng máy đến súng trường bắn tỉa. Cơ chế hoạt động của thiết bị dựa vào quá trình truyền tải thông tin từ camera đến máy tính. Dữ liệu sẽ được máy tính phân tích nhằm xác định mọi chuyển động trong khu vực. Nếu phát hiện động thái bất thường, hệ thống sẽ tự động khai hỏa.

Nhờ được trang bị thiết bị nhìn đêm và khả năng quan sát góc 360 độ, hệ thống vũ khí của Salam có thể hoạt động cả ngày lẫn đêm cũng như đảm bảo an toàn cho dân làng trong phạm vi rất rộng.

Salam đam mê điện tử từ khi còn là một đứa trẻ. Khi trưởng thành, anh hành nghề sửa chữa đồ điện trước khi chuyển sang nghiên cứu lĩnh vực sóng vô tuyến và từng chế tạo được cả thiết bị micro không dây. Khi vào đại học, anh tập trung vào công nghệ cảm biến và nhận dạng máy tính.

Salam quyết tâm phát minh hệ thống hỏa lực tự động sau khi phiến quân IS thực hiện hàng loạt hành động bạo lực như giết người bừa bãi, bắt cóc người dân tại Suwayda và các làng mạc lân cận. Ngôi làng Shreihi của Salam có hàng chục người bị thương và thiệt mạng trong các cuộc tấn công của phiến quân.

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here