Kiểm lâm truy tìm người giết khỉ đăng ảnh trên Facebook

0
5

Nam thanh niên đăng hình ảnh chụp con khỉ đã bị giết và cạo lông, bên cạnh là một người cầm khò lửa để thui con vật.

Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đang truy tìm chủ tài khoản Facebook có tên Cậu Ba Nguyễn Đức (được cho là ở xã Thạch Thanh) do đăng nhiều bức hình giết khỉ.

Trong số này có bức ảnh một con khỉ đã bị giết và cạo lông, bên cạnh là người cầm khò lửa để thui con vật. Chủ tài khoản Facebook còn đăng kèm dòng trạng thái “Hà Tĩnh đón chào cậu ba cũng là đầu tháng làm tý cho may mắn”.

Ông Lê Thanh Hải, Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Thạch Hà cho biết, nam thanh niên đăng nhiều bức hình giết khỉ trú ở xã Thạch Thanh, công an xã đã đến nhà làm việc song anh này đang đi vắng.

Đầu tuần tới nhà chức trách sẽ triệu tập để hỏi về nguồn gốc con vật, nếu đúng là giết hại hoặc hành hạ động vật hoang dã thì sẽ lập hồ sơ xử phạt. “Chúng tôi đã nhận được hình ảnh, song khỉ có rất nhiều loại, cần xác minh kỹ”, ông Hải nói.

Trước đó ngày 26/11, nhà chức trách huyện Hương Khê đã triệu tập 4 người đàn ông trú ở xã Hòa Hải vì rủ nhau giết voọc làm thịt, tổ chức ăn nhậu, sau đó chụp ảnh, quay video phát trực tiếp trên Facebook.

Điều 244 Bộ luật Hình sự 2015 quy định, người nào săn bắt, giết, nuôi, nhốt; vận chuyển, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm… bị phạt tiền từ 500.000 đến 2.000.000 đồng, hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm.

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here