Không có chuyện phạt 50 triệu, đuổi học nhóm làm clip chế giễu kỳ thi THPT quốc gia

0
60

Dân trí Ngày 7/7, Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết cơ quan đã xác định được nhóm đối tượng liên quan đến vụ tung clip chế giễu tại kỳ thi THPT 2016 ở Huế và đang mời làm việc.

Xác định của cơ quan công an, nhóm này gồm một số học sinh đang học tại Huế, 2 sinh viên đang học tại trường Cao đẳng Nghề Du lịch Huế và người còn lại tên là Phi Long (23 tuổi, trú phường Thủy Biều, TP Huế). Long vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Huế. Bước đầu xác định, Long chính là người lên kịch bản, dàn dựng và tung clip nói trên lên trang Facebook của mình và trang You Tube.

“Sau khi làm việc với các bên liên quan, Công an tỉnh sẽ phối hợp với nhà trường, gia đình gặp trực tiếp các em để giáo dục, thuyết phục các em nhận lỗi và xin lỗi, tránh xảy ra các trường hợp tương tự về sau” – Đại tá Nguyễn Văn Thanh khẳng định.

Nhóm làm clip chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia lên mạng xin lỗi mọi người
Nhóm làm clip chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia lên mạng xin lỗi mọi người

Đại tá Thanh cho hay, khi công an đang làm rõ sự việc thì trên một số trang mạng xã hội từ ngày hôm qua (6/7) có một số ý kiến, bài viết xuyên tạc, sai sự thật nhằm vu khống, bôi nhọ cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như phía Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, các bài viết này cho rằng, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã triệu tập và yêu cầu nhóm học sinh thực hiện clip này phải thực hiện thêm một clip khác để xin lỗi cộng đồng mạng; Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra xử lý các hoạt sinh xuất hiện trong clip bằng hình thức đuổi học hoặc yêu cầu gia đình các học sinh phải nộp phạt hành chính 50 triệu đồng.

Qua đây, Cơ quan công an tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, đến nay, các đơn vị chức năng chưa đưa ra bất cứ hình thức xử lý nào, ngành giáo dục cũng chưa có kỷ luật gì đối với học sinh liên quan như các trang mạng xã hội đồn thổi.

Về việc clip nhóm trên xin lỗi, công an cho hay là do phụ huynh của một trong số các em sau khi xem xong clip đã tự yêu cầu các em phải xin lỗi để cộng đồng mạng tha thứ, chứ không hề có vai trò hay sự áp đặt nào từ phía Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại Dương

Tag :kỳ thi THPT quốc gia, phạt hành chính, You Tube, mạng xã hội, Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, đuổi học, Huế

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here