Khi trường học là nơi truyền cảm hứng

0
9

Trường học là nơi truyền lửa, là động lực giúp cho cậu bé nhút nhát năm nào “dám” thực hiện ước mơ của mình và biến ước mơ đó thành sự thật.

Câu chuyện về một học sinh vốn chỉ sống hướng nội, không tự tin thể hiện bản thân đã vụt sáng trong cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia, một cuộc thi đòi hỏi kiến thức rộng, sự bình tĩnh làm chủ bản thân và làm chủ tình huống, một cuộc thi được biết đến vốn chỉ dành cho những học sinh trường chuyên, lớp chọn.

Hành trình khám phá năng lực

Trần Nhân Quyền là chủ nhân của vòng nguyệt quế trong cuộc thi tháng “Đường lên đỉnh Olympia” ngày 24/12/2017 vừa qua. Chàng trai học sinh lớp 11 trường THPT Liên cấp TH School đã chứng minh cho khả năng truyền lửa cho nhau giữa học sinh TH School trong hành trình khám phá năng lực của mỗi người. Từ đó định nghĩa “tầm quan trọng” của môi trường giáo dục.

Kiến thức tổng hợp rộng cộng thêm khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh và một tâm thế luôn bình tĩnh trước mọi thử thách… Đó là những yếu tố tạo nên chiến thắng đầy thuyết phục của Nhân Quyền trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” số tháng 12/2017.

Chiến thắng của Quyền là đóng góp không nhỏ của môi trường giáo dục hiện đại và đề cao sự chủ động.

Chiến thắng của Quyền là đóng góp không nhỏ của môi trường giáo dục hiện đại và đề cao sự chủ động.

Ngay từ vòng thi đầu tiên, Nhân Quyền đã là người dẫn đầu đoàn leo núi với 80 điểm. Sử dụng khả năng tính toán chuẩn xác, vốn tiếng Anh vượt trội, Nhân Quyền trả lời đúng 8/12 câu hỏi vòng thi Khởi động.

Quyền cũng là thí sinh vượt chướng ngại vật thành công ở phần thi thứ 2 với đáp án Mạc Đĩnh Chi được suy luận ngay từ hình ảnh đầu tiên của chương trình. Hai phần thi Tăng tốc và Về đích, Nhân Quyền vẫn giữ vững sự điềm tĩnh, tự tin và giành được điểm số gần như tuyệt đối.

260 là số điểm ấn tượng xướng tên nhà vô địch trong hành trình leo núi của cuộc thi tháng 12 – Trần Nhân Quyền. Cả 3 đối thủ của Nhân Quyền trong cuộc thi đều là những học sinh giỏi toàn diện, nhưng họ vẫn phải dành cho chủ nhân vòng nguyệt quế lời khen về sự xuất sắc trong cả mặt kiến thức và bản lĩnh.

“Môi trường học mới đã làm em thay đổi”

Vốn là một học sinh nhút nhát, hướng nội, yêu thích cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” từ khi còn bé và luôn mơ ước được tham gia nhưng không dám đăng ký. Trần Nhân Quyền đã thay đổi khi bước chân vào trường TH School. Quyền yêu thích sự năng động của các anh chị lớp trên, các bạn trong trường. Họ đã tự tìm kiếm các cơ hội để được thử sức tại các sân chơi trí tuệ cả trong và ngoài nước. Môi trường học, cách đào tạo và các thầy cô ở trường đã giúp Nhân Quyền tự tin hơn vào bản thân mình.

“Em được truyền cảm hứng để có thể mạnh dạn thực hiện những điều mình mơ ước. Em đã gửi hồ sơ đăng ký tới cuộc Đường lên đỉnh Olympia và giành được chiến thắng bất ngờ này”. Nhân Quyền gửi lời cảm ơn chân thành vì những đột phá mà các thầy cô, bạn bè và môi trường học tập tại TH School đã mang đến cho mình..

Tại TH School, học sinh được khuyến khích tự nghiên cứu, tìm kiếm thông tin và làm việc nhóm để kích thích sự chủ động của học sinh.

Tại TH School, học sinh được khuyến khích tự nghiên cứu, tìm kiếm thông tin và làm việc nhóm để kích thích sự chủ động của học sinh.

Được biết, ở trường TH School, học sinh được tiếp cận với những phương pháp học hoàn toàn mới với tính hiện đại và đề cao sự chủ động. Thầy cô là người hướng dẫn, định hướng cho học sinh. Sách giáo khoa chỉ là tài liệu tham khảo. Việc học tập thực sự nằm ở sự chủ động của mỗi học sinh. Tự nghiên cứu, tìm kiếm thông tin, làm việc nhóm,… những cách thức mới đó giúp cho việc tiếp nhận kiến thức trở nên dễ dàng và sâu sắc hơn hẳn so với những phương pháp giáo dục cũ.

Theo Nhân Quyền, việc tham gia các cuộc thi như Đường lên đỉnh Olympia cũng là một cách học: “Thầy cô và nhà trường rất khuyến khích bọn em chủ động tìm kiếm và phấn đấu tham gia các hoạt động yêu thích. Qua các cuộc thi thì em có cơ hội rèn giũa kỹ năng, bồi đắp sự tự tin của chính mình”.

Thư viện với nguồn sách đa dạng từ trong và ngoài nước là nơi giúp Quyền hoàn thiện khả năng tự học của mình.

Thư viện với nguồn sách đa dạng từ trong và ngoài nước là nơi giúp Quyền hoàn thiện khả năng tự học của mình.

Thành tích xuất sắc của Trần Nhân Quyền là kết quả rõ ràng nhất cho thấy tính đúng đắn của chủ trương giáo dục toàn diện cho học sinh theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng vẫn giữ cốt lõi giáo dục Việt Nam mà trường TH School đã đặt ra. Câu chuyện của Trần Nhân Quyền chính là chuyện về sự đồng hành của một hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế trong quá trình các học sinh Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here