Khen thưởng nữ sinh cứu em nhỏ rơi xuống giếng sâu

0
6

TPO – Mặc dù không biết bơi, nhưng nữ sinh Mạch Thị Nhung, đoàn viên chi đoàn 12C5, Trường THPT Nông Cống 4 vẫn cứu được em nhỏ bị rơi xuống giếng bằng sự dũng cảm, sức khỏe, kỹ năng hiểu biết của mình.

Cụ thể, vừa qua, sau khi vừa đi học buổi chiều về đến nhà, Nhung nghe tiếng kêu bên nhà hàng xóm. Nhung trèo qua tường nhảy sang thì thấy em Nguyễn Quang Vinh (3 tuổi, thôn 5, xã Trường Giang, huyện Nông Cống) đang kêu cứu dưới giếng sâu.

Không chần chừ, Nhung đã dùng tay, chân bám vào bờ giếng để trượt xuống giếng. Lúc này, bé Vinh đang chới với và Nhung đã nỗ lực túm lấy Vinh, dùng các kỹ năng mình biết được để đưa nạn nhân nhỏ tuổi lên khỏi giếng.

Khen thưởng nữ sinh cứu em nhỏ rơi xuống giếng sâu - ảnh 1

Được biết, đây là chiếc giếng nhỏ, được đổ bê tông đậy 1 nửa mặt giếng, còn nửa mặt giếng đậy lại bằng một tấm tôn. Trong khi chơi đùa với các bạn nhỏ khác xung quanh khu vực này, bé Vinh không biết đã nhảy lên vị trí tấm tôn nên bị rơi xuống giếng.

Anh Nguyễn Ngọc Hậu – Bí thư huyện đoàn Nông Cống cho biết: Với hành động dũng cảm, mưu trí cứu người của em Nhung, sáng 16/4, Huyện đoàn Nông Cống (Thanh Hóa) đã trao Giấy khen cho em Mạch Thị Nhung; đồng thời, báo cáo, hoàn thiện hồ sơ gửi Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, Trung Ương Đoàn để đề nghị tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho em Nhung.

Hoàng Lam

Nguồn: Tiền phong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here