Hơn 65 triệu đồng tiếp tục đến với người mẹ bị ung thư xương

0
4

Dân trí Được sự quan tâm giúp đỡ, đóng góp của các độc giả trên cả nước, đại diện báo Dân Trí đã tiếp tục trao đến tay gia đình chị Ksor H’Nhot hơn 65 triệu đồng.

Sau khi hoàn cảnh chị Ksor H’Nhơt (SN 2001, làng Mơ Nai Trang, xã Ia Piar, huyện Phú Thiện, Gia Lai) bị ung thư xương quằn quại với khối u ác tính nhưng vẫn mong con thơ được chào đời được đăng tải đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc. Để kịp thời giúp đỡ chị H’Nhớt có thêm chi phí chữa bệnh thì bạn đọc trên cả nước đã ủng hộ số tiền hơn 65 triệu đồng.

Đại diện báo Dân Trí và chính quyền địa phương trao đến gia đình chị Ksor H’Nhơt số tiền hơn 65 triệu đồng
Đại diện báo Dân Trí và chính quyền địa phương trao đến gia đình chị Ksor H’Nhơt số tiền hơn 65 triệu đồng

Như báo Dân trí đã thông tin, khoảng đầu năm 2017, chị phát hiện ngay vùng xương phải xuất hiện đau nhức. Nhưng vì nhà không có tiền nên chị vẫn cố chịu đựng. Đến khoảng tháng 10/2017, cơ thể đau mạnh hơn nên chồng chị đã đưa đi tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai khám, chụp MRI thì được các bác sĩ tại đây chuẩn đoán u ác tính xương chậu phải, khả năng osteosarcoma. Sau đó, các bác sĩ cho chuyển viện để điều trị. Tuy nhiên gia đình không có điều kiện nên chỉ đành đem H’Nhơt về nhà và tiếp tục tiêm thuốc giảm đau tại nhà nhằm cầm cự. Cũng vào thời gian này chị phát hiện mình đã có thai hơn 6 tháng nên đã ngừng uống thuốc giảm đau để không ảnh hưởng đến con thơ chào đời. Đến khi chân phù lên, đau quá H’Nhơt đã dùng dao, kim tự cắt da thịt mình để cho máy chảy ra chứ quyết không chịu dùng thuốc giảm đau để bảo vệ đứa con mình đang mang thai.

Đây là đợt thứ 2 báo Dân Trí trao tiền hỗ trợ đến gia đình chị Ksor H’Nhơt. Trước đó, ngày 20/1 gia đình chị đã được báo Dân Trí thay mặt bạn đọc cả nước trao hơn 149 triệu đồng để gia đình chị kịp thời cho chị Ksor H’Nhơt đi chữa trị căn bệnh ung thư xương quái ác. Đến nay vì sớm được chữa trị nên tình hình sức khỏe của chị đã tiến triển lên rất nhiều. Cả gia đinh đã sẵn sàng chào đón thai nhi 7 tháng tuổi ra đời vào thời gian sắp tới.

Ông Siu Thiên – Chủ tịch UBND xã Ia Piar cho biết: “ Gia đình chị Ksor H’Nhơt là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vừa là gia đình thuộc diện hộ nghèo lại mắc căn bệnh ung thư quái ác. Số tiền hơn 149 triệu đồng đã giúp đỡ được rất nhiều đối với bệnh tình của chị Ksor H’Nhơt và cả gia đình. Nay tiếp tục được các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ thêm số tiền hơn 65 triệu đồng, số tiền sẽ giúp gia đình gây dựng vốn làm ăn và thoát nghèo. Đại diện chính quyền xã tôi rất cảm kích với tấm lòng của những bạn đọc trên cả nước đã quan tâm sẻ chia với gia đình. Ngoài ra, chính quyền cũng rất cảm ơn báo Dân trí đã thông tin kịp thời tạo cầu nối giúp đỡ gia đình…”.

Phạm Hoàng-Việt Hiến

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here