Học sinh Trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến nhảy lầu tự vẫn

0
41

 Hôm nay, Trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến (Q.Tân Bình, TPHCM) sẽ gặp mặt báo chí để thông tin về sự việc một học sinh của trường nhảy lầu tự vẫn ngay tại trường.

Hiện Công an Q. Tân Bình đã tiếp nhận và điều tra sự việc nam sinh của Trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến (trụ sở P.13, Tân Bình) là em H.T.C. nhảy lầu tự vẫn. Em C. là học sinh lớp 10 nội trú của trường, quê ở Đắk Lắk.

Thông tin ban đầu cho biết, vào sáng sớm ngày 11/4, vào giờ học sinh nội trú tập thể dục buổi sáng thì giáo viên của trường thấy em C. đứng trên mái tôn lầu 4 dãy phòng học. Nhiều giáo viên và học sinh khuyên can em C. nhưng không được, em chỉ đứng cười, khóc. Sau đó em lùi lại rồi lao về phía trước, nhảy xuống sân trường.

Mọi người lập tức đưa em đi cấp cứu. Được biết, em C. tử vong trước vào bệnh viện. Thi thể của em đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Theo cơ quan công an trước khi tự tử, nam sinh có để lại bức thư tuyệt mệnh với nội dung áp lực về học tập từ gia đình.

Trường THPT Nguyễn Khuyến là một trường tư thục nổi tiếng ở TPHCM với tỷ lệ đậu ĐH rất cao và thường nằm trong top những trường của TPHCM có điểm thi ĐH cao nhất và cũng là trường có số lượng thủ khoa, á khoa cao nhất nhì cả nước. Năm 2017, Trường tư thục Nguyễn Khuyến là một trong những trường THPT đạt kỷ lục về Thủ khoa, Á khoa vào trường đại học với 162 Thủ khoa, Á khoa.

Trường từng được xem là “hiện tượng” khi thu hút học sinh không chỉ ở thành phố mà còn ở các tỉnh về học với đầu vào khắt khe. Yêu cầu về học tập, kỷ luật của trường cũng cực kỳ hà khắc để theo đuổi mục tiêu học sinh phải đỗ ĐH.

Lê Đăng Đạt

Nguồn: Dân trí

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here