Học khối C không lo thiếu việc làm

0
7

TTO – Đó là khẳng định của các chuyên gia tại buổi tư vấn trực tuyến chủ đề ‘Chọn ngành phù hợp? Nhóm ngành khoa học xã hội, sư phạm, ngoại ngữ, luật, du lịch, quân đội, công an…’ trên tuoitre.vn.

Học khối C không lo thiếu việc làm - Ảnh 1.

Ông Hoàng Nguyên – Ủy viên ban biên tập Báo Tuổi Trẻ, tặng hoa các thầy cô trong buổi tư vấn trực tuyến sáng 15-4 – Ảnh: XUÂN HƯNG

Buổi tư vấn diễn ra từ 9h sáng 15-4, do Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn và Trường trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist phối hợp báo Tuổi Trẻ Online tổ chức.

Tham gia buổi tư vấn này có các chuyên gia tuyển sinh:

1. ThS Phạm Thanh Bình – trưởng phòng quan hệ doanh nghiệp Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn

2. ThS Lương Thanh Thảo – phó hiệu trưởng Trường trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist

3. ThS Nguyễn Thị Xuân Dung – phó trưởng phòng tuyển sinh – truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

4. ThS Phan Thị Thu Phương – phó trưởng phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Mở TP.HCM

5. ThS Ngô Thị Quỳnh Xuân – hiệu trưởng Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn

Học khối C không lo thiếu việc làm - Ảnh 2.

Học sinh tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2018 do báo Tuổi Trẻ tổ chức – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Những thắc mắc của thí sinh như: điểm chuẩn trúng tuyển của các trường năm nay dự kiến ra sao? Nên đăng ký vào ngành nào để nhiều cơ hội trúng tuyển? Điểm thi thấp thì nên chọn hướng đi nào khác để tiếp tục con đường học hành?… Tất cả những vấn đề này sẽ được các chuyên gia tuyển sinh, hướng nghiệp giải đáp thấu đáo trong buổi giao lưu trực tuyến này.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng sẽ được giải đáp tất cả thắc mắc về những quy định mới nhất, đầy đủ nhất về phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu xét tuyển ở các trường ĐH, CĐ trong tuyển sinh năm nay. Đồng thời giúp thí sinh tìm được cơ hội và có lựa chọn đúng đắn, phù hợp trúng tuyển ĐH, CĐ ngay nguyện vọng 1.

Đặc biệt, những bạn đang học tốt các môn khối C (văn – sử – địa) sẽ được các chuyên gia chia sẻ thông tin toàn cảnh các ngành nghề tuyển sinh khối thi này, cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp các ngành học này và đặc điểm ngành nghề. Qua đó, giúp thí sinh nhận biết được năng lực, sở trường bản thân có phù hợp với các ngành khoa học xã hội, ngoại ngữ, du lịch…

Các trường ĐH, CĐ có nhu cầu tham gia các buổi giao lưu trực tuyến về tuyển sinh liên hệ tổ tiếp nhận qua anh Trung Hiếu (ĐT: 0909023012) để đăng ký.

—————————–

* Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) là nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho ngành du lịch trong và ngoài nước.

STHC là mô hình trường có khách sạn đầu tiên trong cả nước (Khách sạn Đệ Nhất – 4 sao). Đến với STHC, sinh viên sẽ được học tập và thực nghiệp ở môi trường tiêu chuẩn quốc tế.

Hàng năm, trường tổ chức khai giảng hệ trung cấp chính quy (2 năm) hơn 2.000 học viên, trong đó có các ngành: Hướng dẫn du lịch, Quản lý khách sạn, Quản lý nhà hàng, Kỹ thuật chế biến món ăn.

Chương trình đào tạo được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, với thời lượng thực tập trên 70% giúp cho học viên nắm vững kỹ năng nghề nghiệp.

Ngoài hệ trung cấp chính quy, mỗi năm trường còn đào tạo hàng ngàn học viên các nghiệp vụ ngắn hạn cũng như bồi dưỡng nâng cao như: Phục vụ nhà hàng, Quản gia, Bếp Việt Nam căn bản, Bếp Âu căn bản, Bánh Âu…

Trường đã ký kết hợp tác với các đơn vị hàng không và tàu biển: Học viện hàng không Việt Nam, Xí Nghiệp Thương Mại mặt đất Tân Sơn Nhất Tiags, Alsimexco, Công ty tàu biển Costa, Công ty Du thuyền Star Cruises, Du thuyền AIDA…

Hợp tác với các đơn vị đào tạo ngoài nước: Trường Liège – Bỉ, Trường Alexis Heck – Luxembourg, CTC Canada, Đại học Soongsil – Hàn Quốc, Công ty Dobla Hà Lan, Liên đoàn giới chủ Na Uy, Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Ý…

Đội ngũ giáo viên cơ hữu của trường đều được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ giảng dạy qua các lớp do Dự án EU và Chính phủ Luxembourg tài trợ; giáo viên thỉnh giảng giỏi chuyên môn, có phương pháp sư phạm, đạt trình độ về nghề nghiệp và kiến thức.

Trường là điểm giao lưu văn hóa và nghề nghiệp cho sinh viên và tình nguyện viên các nước khi đến TP.HCM như; Canada, Đan Mạch, Singapore, Phillippines, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Myanmar…

Sau 29 năm thành lập, trường đã đào tạo trên 50.000 học viên, nhiều học viên đạt giải cao trong Hội thi tay nghề thành phố, quốc gia, ASEAN và thế giới, trong đó có hàng ngàn học viên đã và đang làm tốt vai trò quản lý ở các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước.

Ban Giám Hiệu đã hoạch định con đường phát triển của nhà trường là: “Dạy những gì người học cần, xã hội có nhu cầu”; Luôn nêu cao lương tâm chức nghiệp nhà giáo “vì sự nghiệp trồng người”;

Giáo dục rèn luyện cho học viên về tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, về nhân cách và kỹ năng sống, có khả năng hội nhập quốc tế, góp phần thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực đào tạo, hiện đại hóa giáo dục, cung ứng nguồn nhân lực hữu dụng cho ngành du lịch Việt Nam, góp phần vào sự phát triển bền vững của thương hiệu Saigontourist.

Thông tin chi tiết xin xem tại: https://sthc.edu.vn/

Học khối C không lo thiếu việc làm - Ảnh 4.

* Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là một trong những trường ký cam kết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Năm 2018, trường tuyển sinh chính quy như sau:

– Xét học bạ lớp 12 hoặc kết quả thi TN THPT 2018

– 100% đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp.

– Chương trình vay vốn học tập toàn khóa học với lãi suất 0%.

– Nhiều học bổng với tổng trị giá 2 tỷ đồng.

– Tặng 15 Laptop cho Đợt khai giảng ngày 10/07/2018

– Ngành nghề tuyển sinh:

+ Khối ngành chăm sóc sức khỏe: Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Y sĩ đa khoa,…

+ Khối ngành kinh tế: Quan hệ công chúng, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng,…

+ Khối ngành Kỹ thuật Công nghệ: Công nghệ ô tô, Cơ khí, Điện công nghiệp, Công nghệ thông tin,…

+ Khối ngành du lịch: Quản trị NH-KS, Quản trị du lịch, Hướng dẫn du lịch,…

+ Khối ngành Ngoại ngữ, Sư phạm: Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Trung, Sư phạm mầm non, Sư phạm tiểu học.

Thông tin chi tiết xem tại đây.

Học khối C không lo thiếu việc làm - Ảnh 5.

* Trường Đại học Tây Đô (Cần Thơ) là trường đại học tư thục đầu tiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Sau 11 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo trên 28.000 học viên, sinh viên và cung cấp cho xã hội trên 17.000 lao động.

Với chương trình đào tạo gắn liền thực tế, học tại Đại học Tây Đô, sinh viên không chỉ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ đầu ngành với nhiều kinh nghiệm thực tiễn, kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn được tiếp cận, học tập với các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp trong từng môn học cụ thể.

Đồng thời, trường cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại hơn 100 đối tác chiến lược của trường.

Các ngành ĐH Tây Đô (Cần Thơ) tuyển sinh năm 2018

  • Quan tâm0
  • Chia sẻ facebook
  • Chia sẻ google
  • Tất cả câu hỏi

Cập nhật sau giâyDữ liệu được cập nhật tự động

Lên trên

Nguồn: Tuổi trẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here