Hiến máu đầu năm, nhận lì xì may mắn

0
3

TTO – 129 lượt người hiến đã góp hơn 100 đơn vị máu tại ngày hội “Giọt hồng khai xuân”, do Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. HCM phối hợp cùng câu lạc bộ Hành Trình Đỏ tổ chức sáng 11-3.

Hiến máu đầu năm, nhận lì xì may mắn - Ảnh 1.

Người đi hiến máu tình nguyện và nhận lộc đầu xuân – Ảnh: PHƯƠNG NAM

Hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng, ngày hội “Giọt hồng khai xuân” đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ từ các trường đại học trên khắp địa bàn TP HCM tham gia hiến máu tình nguyện, với ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Võ Văn Quốc – Phó chủ nhiệm CLB Hành Trình Đỏ – cho biết, đây là hoạt động thường niên của CLB. Cứ vào dịp đầu năm, lại có một đợt hiến máu khai Xuân để đáp ứng kịp thời những đơn vị máu đã chuyển đến các bệnh viện để cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân .Đặc biệt hơn, đến với ngày hội hiến máu khai xuân năm nay, người hiến máu không chỉ cho đi mà còn nhận về cho mình những bao lì xì giá trị cùng với những lời chúc đầu năm vô cùng ý nghĩa.

Hiến máu đầu năm, nhận lì xì may mắn - Ảnh 2.

Thành viên CLB Hành Trình Đỏ tham gia hiến máu đôi – Ảnh: PHƯƠNG NAM

Nguyễn Thanh Tiền (Vũng Tàu) hào hứng: “Mặc dù phải dậy sớm bắt xe đi lên đây cho kịp giờ hiến máu, mình vẫn rất vui vì mình có một ngày chủ nhật thật có ích. Vừa được hiến máu lại được nhận cả lì xì. Đây là lần thứ 4 mình đi hiến máu rồi, trong tương lại mình vẫn sẽ đi tiếp vì mình thấy hoạt động này rất ý nghĩa”.

Anh Quốc cũng cho biết thêm, cứ 1 đến 3 tháng, CLB lại tổ chức hiến máu một lần với những tên gọi và ý tưởng chủ đạo khác nhau. Với mong muốn phá cách không gian truyền thống, tạo cho người đi hiến máu cảm giác thoải mái và thích thú hơn. Để cho họ biết rằng, những việc làm ý nghĩa của họ luôn được trân trọng.

Trong những người hiến máu tại “Giọt hồng khai xuân” lần này, có nhiều người đã tham gia rất nhiều lần, người nhiều nhất lên tới 58 lần.

Lễ hội hoa đào chào mừng người hiến máu tình nguyệnLễ hội hoa đào chào mừng người hiến máu tình nguyện

TTO – Lễ hội xuân hồng – lễ hội thường niên để kêu gọi hiến máu cứu người bệnh từ 10 năm – lần đầu tiên được tổ chức tại Viện Huyết học truyền máu trung ương từ sáng nay 10-3.

Nam sinh hiến máu tình nguyện dù sợ kim tiêmNam sinh hiến máu tình nguyện dù sợ kim tiêm

TTO – Dù rất sợ kim tiêm do hồi nhỏ phải nằm viện suốt 2 tháng, Đức Lương vẫn tham gia hiến máu trong sự kiện “Chủ Nhật Đỏ”.

Hơn 600 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ”Hơn 600 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ”

TTO – Ngày 14-1, tại TP Cần Thơ đã diễn ra ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ” do Thành đoàn Cần Thơ, báo Tiền Phong, Hội Chữ thập đỏ và Bệnh viện Huyết học và Truyền máu phối hợp tổ chức.

Hot boy đạp xe vận động hiến máu

TTO – Tham gia ngay từ năm nhất đại học, chưa đầy một năm sau, Nguyễn Xuân Giáp đã trở thành Chủ nhiệm Câu lạc bộ vận động hiến máu của trường.

Nguồn: Tuổi trẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here