G?n 175 tri?u ??ng ??n v?i 5 ??a tr? th? d?i

0
5

Dân trí Bị tai nạn ngã giàn giáo khi đang đi làm khiến anh Hiếu rơi vào trạng thái thực vật. Gia đình đông con, có đến tận 5 bé nên cuộc sống vốn đã khó khăn, nay lại càng bĩ cực. Được bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ số tiền 174.700.000 đồng (tuần 1/3), gia đình tiếp tục có điều kiện trong việc chữa trị cho anh Hiếu.

Lần thứ 2 trở về thăm gia đình anh Hiếu, nhân vật trong bài viết: “5 con dại gào khóc bên giường bệnh của người bố “nằm chờ chết” đăng trên báo điện tử Dân trí cách đây không lâu, chúng tôi đã yên tâm 1 phần vì 5 đứa trẻ đã được giúp đỡ có đủ cái ăn, cái mặc. Về tình trạng của anh Hiếu thì vẫn “dậm chân tại chỗ” vì từ lâu anh đã rơi vào trạng thái sống thực vật.

Sau tai nạn ngã giàn giáo, anh Hiếu đã phải sống thực vật với cơ thể suy kiệt dần dần.
Sau tai nạn ngã giàn giáo, anh Hiếu đã phải sống thực vật với cơ thể suy kiệt dần dần.
Các con của anh Hiếu còn quá nhỏ để hiểu chuyện gì xảy đến với bố.
Các con của anh Hiếu còn quá nhỏ để hiểu chuyện gì xảy đến với bố.

Vợ anh Hiếu là em Nguyễn Thị Hoa, 1 tay cắp đứa nhỏ, 1 tay chỉnh lại ống xông cho chồng, ngậm ngùi bảo: “Chồng em như này, chắc không còn hi vọng nữa chị ạ. Các con em thì còn nhỏ quá, chúng chưa biết gì, cứ đi nhà trẻ về là lại vào nhà chào bố. Nghe chúng gọi mà người lớn buốt hết cả ruột gan”.

Bản thân vốn chỉ làm ruộng, khó khăn lắm Hoa cũng chỉ lo đủ cho con được bát cơm, bát cháo, còn quần áo, sữa bỉm và tiền học cho chúng thì em không gắng được. Tai họa lại đến khi chồng là trụ cột trong gia đình bị tai nạn, giờ sống thực vật không biết gì. Vẫn phải trả chi phí cho việc bơm đạm và sữa cho chồng hàng ngày khiến cho Hoa kiệt quệ không còn biết vay được ở chỗ nào nữa. May mắn thời gian qua em nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Gia đình em Hoa nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ.
Gia đình em Hoa nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ.

Em chia sẻ: “Ở nhà em cũng đã nhận được mấy chục triệu của mọi người gửi giúp đỡ nên lấy tiền đó mua sữa và đạm cho chồng em. Còn các con cũng được cho sữa, bỉm, quần áo nên cũng đỡ nhiều lắm rồi chị ạ”.

Cũng trong lần này về thăm, PV Dân trí trao tận tay em số tiền 174.700.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 1/3. Xúc động trước tấm lòng của mọi người dành cho, em gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Đồng thời Hoa cho biết sẽ dành toàn bộ số tiền này cất đi để dành cho việc ăn uống, truyền đạm, sữa cho chồng và lo cho 5 đứa con.

Phạm Oanh

Nguồn: Dân trí

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here