Giả danh CSGT chiếm đoạt tiền của hàng chục nhà xe

0
6

TPO – Kẻ giả danh CSGT đã dùng số điện thoại đẹp để gọi cho các nhà xe nhờ vận chuyển giấy tờ, rồi “mượn” hàng chục triệu đồng rồi chiếm đoạt.

Ngày 4/10, thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng phòng tham mưu tổng hợp Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này (Phòng PC45) đang tạm giữ hình sự Lê Minh Hùng (SN 1986, ngụ xã Cư EBuôr, TP Buôn Ma Thuôt) để tiếp tục điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu, thời gian gần đây một số nhà xe ở tỉnh Đắk Lắk phản ánh về việc, trên một số tuyến Quốc lộ của tỉnh này có người sử dụng số điện thoại đẹp, lạ tự xưng là CSGT tới nhờ chuyển giấy tờ, hàng hóa tới gần các chốt trạm CSGT.

Sau khi nhận giấy tờ, người nhận còn hỏi mượn tiền của các nhà xe. Nhiều tài xế đã tin tưởng và giao tiền cho những người này. Tuy nhiên, việc mượn tiền lại không chịu trả, số điện thoại của người xưng là CSGT lúc điện được lúc không, nên các nhà xe báo vụ việc lên Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk. Nhận được tin báo của Phòng CSGT, Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc điều tra, xác minh.

Sau một thời gian theo dõi, ngày 2/10, lực lượng công an phát hiện một đối tượng đến nhà xe nhờ chuyển giấy tờ tới 1 trạm chốt CSGT. Tại đây, có 1 tài xế xe ôm nhận giấy tờ và vay mượn tiền của nhà xe. Từ đây, cơ quan điều tra đã bắt giữ khẩn cấp đối tượng Lê Minh Hùng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng Hùng khai nhận trong vòn khoảng 2 tháng nay, đối tượng Hùng giả danh CSGT tới 13 nhà xe giả vờ nhờ chuyển hàng hóa, giấy tờ. Sau đó, đối tượng Hùng nhờ những người xe ôm gần các trạm chốt lấy hàng hóa và nhờ vay mượn tiền để chiếm đoạt tổng cộng hơn 20 triệu đồng.

“Đây là thủ đoạn mới của các đối tượng để giả danh lực lượng CSGT chiếm đoạt tài sản của các nhà xe. Thông qua đây, chúng tôi cũng đề nghị với người dân, các tài xế nếu phát hiện các vụ việc liên quan thì cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra để có hướng xử lí”, thượng tá Tuấn nói.

Vũ Long

Nguồn: Tiền phong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here