Đức Gyalwa Dokhampa đến Việt Nam chia sẻ pháp thoại

0
365

Trong nửa tháng, Đức Nhiếp chính vương sẽ chia sẻ pháp thoại với giới trẻ và doanh nhân phật tử tại TP HCM, Đà Nẵng.

Sư cô Thích Nữ Huệ Đức – Trụ trì Quan Âm Tu Viện TP HCM (quận Phú Nhuận) cho biết, Đức Nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa cùng tăng đoàn Phật giáo Drukpa thăm, giảng pháp, chia sẻ pháp thoại tại Việt Nam từ ngày 1 đến 13/1.

Đức Nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa đến TP HCM ngày 31/12/2018. Ảnh: Đức Tâm.

Đức Nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa đến TP HCM hôm 31/12/2018. Ảnh: Đức Tâm.

Trong ba ngày đầu, Đức Nhiếp chính vương giảng pháp và lễ hỏa tịnh, lễ quán đảnh cộng đồng Mandala Tara, khai đàn khóa chuyên tu trì tụng một triệu biến thần chú Tara, vũ điệu Hộ pháp Kim cương khiển trừ chướng nạn và gia trì, cầu nguyện quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa.

Tiếp đó, ngài tham gia giảng pháp và lễ quán đảnh cộng đồng Mandala Liên Hoa Sanh – Dược Sư, lễ hoa đăng cúng dường Đức Phật Dược Sư và gia trì cho các bệnh nhân, phát quà cho bệnh nhân nghèo tham dự pháp hội.

Ngày 5/1, Đức Nhiếp chính vương có buổi chia sẻ với giới trẻ khóa tu Gieo hạt từ tâm tại Quan Âm Tu Viện với chủ đề Làm thế nào để biết chính mình. Ngày 6/1, ngài chia sẻ pháp thoại với doanh nhân Phật tử trong chương trình chất lượng cuộc sống, chủ đề Nghệ thuật sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Từ ngày 7 đến 11/1 sẽ là khóa chuyên tu dành cho chư ni và các Phật tử hành giả Drukpa chuyên tu.

Ngày 12/1 đoàn đến Đà Nẵng. Đức Nhiếp chính vương sẽ chia sẻ pháp thoại với doanh nhân Phật tử với chủ đề Tâm an lạc dẫn đến thành công trong kinh doanh.

Ngày 13/1, ngài tham gia lễ quán đảnh cộng đồng Mandala A Di Đà và khóa lễ Changwa cầu siêu chuyển di tâm thức cùng vũ điệu Hộ pháp Kim cương cầu nguyện âm siêu dương thái tại chùa Phổ Quang.

]Đức Nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa giảng pháp tại Quan Âm Tu Viện ngày 1/1/2019. Ảnh: Đức Tâm.

Đức Nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa giảng pháp tại Quan Âm Tu Viện, hôm qua. Ảnh: Đức Tâm.

Đức Gyalwa Dokhampa Jigme Pema Nyinjadh đản sinh năm 1981 trong dòng tộc của Đức Gyalwang Drukpa đời thứ 12, bậc lãnh đạo của Truyền thừa Phật giáo Drukpa. Ngài được Đức Daila Matma, Đức Gyalwang Drukpa và nhiều bậc thầy trong Truyền thừa Phật giáo khác ấn chứng là hóa thân đời thứ 9 của Đức Khamtrul Rinpoche.

Truyền thừa Khamtrul được hoằng truyền từ thế kỷ 16, nổi tiếng với sự chứng ngộ tâm linh và các công danh lợi tha, được tôn kính là những hóa thân chân thực của Đức Liên Hoa Sinh.

Thời niên thiếu, Đức Nhiếp chính vương tu học tại Tự viện Druk Thupten Sangag Choeling ở Ấn Độ. Sau đó, ngài hoàn thành 9 năm tu học tại Đại học Tự viện Tango, Vương quốc Bhutan và lấy bằng Tiến sĩ ngành Triết học Phật giáo.

Ngài nổi tiếng với sở học và khả năng thuyết pháp uyên thâm nhưng rất gần gũi. Ngoài việc truyền trao những quán đỉnh, khẩu truyền Phật giáo Kim cương thừa và hướng dẫn những khóa chuyên tu, nhập thất nghiêm mật, ngài cũng thuyết giảng cho hàng nghìn sinh viên, học sinh ở Bhutan; thuyết giảng và tọa đàm trong các buổi nói dành cho các lãnh đạo, doanh nhân.

Ngài chủ trương hướng các đệ tử, đặc biệt là giới trẻ, tới thiện hạnh hòa nhập giáo pháp trong đời sống thường nhật, thực hành chính niệm và từ bi tâm, thích ứng với xã hội hiện đại, phụng sự chúng sinh.

Đầu năm 2018, Đức Nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa cũng tới thăm, nói chuyện, làm lễ cầu nguyện quốc thái dân an tại TP HCM và Đà Nẵng.

Hồi tháng 4/2013, ngài viếng thăm chính thức tại Việt Nam, chủ trì các Pháp hội cầu nguyện quốc thái dân an và quán đỉnh cộng đồng tại nhiều chùa lớn ở nhiều tỉnh thành.

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here