Đề nghị tạm đình chỉ cô giáo tát học sinh lớp 1icon

0
4

Cô giáo tát học sinh lớp 1 ở Quảng Bình bị đề nghị tạm đình chỉ.

Sáng 8/1, UBND huyện Lệ Thuỷ đã tổ chức cuộc họp bàn về các phương án giải quyết sự việc cô giáo Hải tát học sinh lớp 1, cuộc họp đã đề nghị tạm đình chỉ công tác đối với cô sau sự việc trên.

Sau khi nghe trình bày sự việc từ Hiệu trưởng tường Tiểu học số 1 Hồng Thủy, Phòng GD-ĐT Lệ Thuỷ cũng như chính cô giáo Lê Thị Hải, giáo viên tát học sinh Trần Ngọc H., UBND huyện Lệ Thuỷ đã đưa ra phương án xử lý vụ việc nêu trên.

Đề nghị tạm đình chỉ cô giáo tát học sinh lớp 1
Buổi họp tại UBND huyện sáng 8/1

Cụ thể, ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thuỷ, chủ trì cuộc họp đã đề nghị Trường Tiểu học số 1 Hồng Thuỷ tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Hải trong thời gian chờ các cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Đề nghị Phòng GD-ĐT huyện chấn chỉnh lại công tác giảng dạy trên địa bàn, bên cạnh đó nhà trường và địa phương cần tiếp tục động viên tinh thần em H., theo dõi sát sao tình hình sức khoẻ của học sinh này.

Trong khi đó,Thượng tá Trần Đức Tới, trưởng công an huyện Lệ Thủy cho biết, hiện Công an huyện đã vào cuộc để làm rõ sự việc.

Như VietNam Net đã thông tin, vào ngày 28/12/2018, khi thấy em Trương Ngọc H. (6 tuổi) trong lúc kiểm tra đã làm cả 2 đề A và B (quy định mỗi em chỉ được phép làm 1 đề), cô Lê Thị Hải (40 tuổi) đã đến bàn học cháu H. xách tai và tát vào vào má học sinh này.

Sau buổi học, khi H. trở về nhà thì gia đình phát hiện em có dấu hiệu bị chảy máu tai, H. kêu chóng mặt nên gia đình đưa cháu đi khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy. Hỏi chuyện thì cháu H. mới nói là bị cô giáo tát.

Sau đó, gia đình và cô giáo tiếp tục đưa cháu H. vào Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế khám, chụp X quang và làm các xét nghiệm. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị chấn động sọ não, cần phải nhập viện điều trị theo dõi dài ngày.

Tuy nhiên gia đình sau đó đã từ chối điều trị và đưa cháu về nhà. Hiện tại cháu H. vẫn đến lớp bình thường.

Duy Sơn

Cậu bé lớp 1 làm đã chép nhầm đề trong khi làm bài kiểm tra môn viết. Cô giáo chủ nhiệm tức giận đã tát 2 cái làm cậu phải nhập viện.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung gửi lời xin lỗi sau sự việc một cô giáo trẻ của trường yêu cầu học sinh tát bạn vì nói bậy.

Bí thư quận Đống Đa (Hà Nội) Lê Tiến Nhật cho biết đã giao trường tiến hành tạm đình chỉ công tác của cô giáo bị tố bắt học sinh tát bạn 50 cái.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here