Dàn gai nhọn phủ kín cành cây để chống chim

0
12

Một số cây ở Bristol, Anh, được chăng đầy dây gai để ngăn chim đến đậu và làm tổ.

dan-gai-nhon-phu-kin-canh-cay-de-chong-chim

Những cành cây chăng đầy dây gai khiến chim không thể ghé chân nghỉ ngơi. Ảnh: Bristol Post.

Jennifer Garrett, một người dân sống tại Bristol, Anh, đăng lên mạng xã hội Twitter hình ảnh những cành cây mắc đầy dây gai nhọn để ngăn chim đậu khiến nhiều người phẫn nộ, Bristol Post hôm nay đưa tin. Garrett cũng tỏ ra bất mãn với việc chăng dây gai lên những chiếc cây này.

Dây gai thường được dùng để ngăn chim đậu và làm tổ trên các gờ tường hay góc tường của những tòa nhà. Tuy nhiên, hình ảnh mới cho thấy một số người đã chăng chúng lên những chiếc cây trong vườn của hai khu nhà Essendene House and Heathfield House trên đường Clifton Down và Pembroke, Bristol.

Đây là những khu căn hộ thuộc sở hữu tư nhân. Một người dân cho biết, những dây gai này chỉ nhằm bảo vệ ôtô khỏi bị chất thải của chim rơi trúng. “Chất thải của chim là một vấn đề lớn tại khu vực này. Nó có thể phá hoại những chiếc xe, và ví lý do nào đó mà dường như lũ chim tụ tập rất nhiều quanh đây”, người này chia sẻ.

Người này cũng cho biết, họ đã từng thử nhiều cách khác để xua bớt lũ chim và vẫn còn rất nhiều cây cối khác gần đó để chim đến nghỉ ngơi.

Dàn gai nhọn phủ kín cành cây để chống chim gây phẫn nộ

Dàn gai nhọn phủ kín cành cây để chống chim gây phẫn nộ

Những chiếc cây được mắc đầy dây gai gây tranh cãi. Video: Bristol Post.

“Chúng tôi biết chủ khu nhà có thể có quyền hợp pháp để làm vậy với những cái cây vì dường như chúng ở trên đất tư nhân. Tuy nhiên, tôi sẽ xem xét vấn đề này ở hội đồng”, Paula O’Rourke, thành viên hội đồng thành phố nói.

“Dù được phép hay không thì việc này cũng rất tệ. Thật xấu hổ khi thấy những cái cây được trang bị để ngăn cản chim mà lý do dường như là để đỗ xe. Đôi khi, người ta dễ dàng quên đi lợi ích từ cây cối, những không gian xanh và sự hiện diện của sinh vật hoang dã trong thành phố”, bà bổ sung.

Hội đồng thành phố Bristol có thể áp dụng lệnh bảo tồn cây TPO với một số cây nhất định để ngăn cản người dân đốn chặt hoặc thực hiện những hành vi gây tổn hại khác. Người vi phạm có thể bị phạt đến gần 27.000 USD. Tuy nhiên, những cái cây trên lại không thuộc đối tượng của TPO nên hội đồng không có quyền buộc người dân gỡ bỏ dây gai.

Thu Thảo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here