‘Đại nhà báo’ Trung Quốc ‘hứng đá’ vì khinh thường đồng nghiệp

0
3

TTO – Mạng xã hội Trung Quốc giờ đây đang “dậy sóng” với một loạt ảnh chế cho thấy vụ việc một nữ phóng viên nước này lườm đồng nghiệp với thái độ khinh thường ngay trên sóng truyền hình quốc gia.

Đại nhà báo Trung Quốc ‘hứng đá’ vì khinh thường đồng nghiệp - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình cho thấy cô Lương có hành động kỳ lạ trong lúc cô Trương đặt câu hỏi

Mạng xã hội Trung Quốc cùng nhiều tờ báo của nước này xôn xao cả ngày qua với câu chuyện một nữ phóng viên của một tờ báo nổi tiếng ở Thượng Hải thể hiện thái độ khinh thường đồng nghiệp ngay trên sóng truyền hình quốc gia.

Sự việc này xảy ra tại buổi họp báo ở Đại lễ đường Nhân dân trong khuôn khổ cuộc họp Quốc hội Trung Quốc khóa 13 hôm qua (13-3) khi các phóng viên được phép đặt các câu hỏi tại họp báo.

Lúc này, một nữ phóng viên mặc áo đỏ được người điều khiển cuộc họp báo chọn để đặt câu hỏi với người đứng đầu Ủy ban giám sát và quản lý tài sản nhà nước Trung Quốc.

Cô này là Trương Tuệ Quân (Zhang Hui Jun), làm việc cho Đài truyền hình đa phương tiện Mỹ (AMTV) có trụ sở ở Mỹ. Đứng cạnh cô là một nữ nhà báo mặc áo xanh có tên Lương Tương Nghi (Liang Xiang Yi), làm việc cho trang tin tức tài chính Yicai.com ở Thượng Hải.

Khi cô Trương đặt câu hỏi dài dòng liên quan tới sáng kiến “Vành đai, Con đường” của Trung Quốc, phóng viên của tờ Yicai.com đã tỏ vẻ khó chịu. Cô Lương liên tục lườm cô Trương khi câu hỏi của cô Trương được cho là lan man, thậm chí vừa hỏi vừa tự trả lời.

Clip cho thấy cô Lương (áo xanh) hành xử thiếu tôn trọng đồng nghiệp – Nguồn: YOUTUBE

Song song phần đặt câu hỏi kéo dài 44 giây của cô Trương là những hành động kỳ lạ của nữ phóng viên tờ Yicai.com: Thở phào nhẹ, ngoảnh mặt sang một bên, tay chống cằm, nhíu mày khó chịu, đưa mắt lườm…

Cuộc họp báo lúc đó được trực tiếp trên sóng đài truyền hình nhà nước Trung Quốc (CCTV). Chỉ vài phút sau, sự việc đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Người dùng mạng xã hội nước này còn chế một loạt hình ảnh châm biếm vụ việc.

Đại nhà báo Trung Quốc ‘hứng đá’ vì khinh thường đồng nghiệp - Ảnh 3.

Một ảnh chế được nhiều lượt thích trên mạng xã hội Trung Quốc châm biếm thái độ của cô Lương trỏ “ngón tay thối” đầy bất nhã – Ảnh: WEIBO

Trong các bức ảnh chụp màn hình cuộc nói chuyện nhóm của các phóng viên Yicai được tiết lộ sau đó, một đồng nghiệp đã bảo với cô Lương rằng những cử chỉ của cô đã được ghi hình.

Tuy nhiên, không những không biết hối cải, nữ phóng viên này còn trả lời bằng giọng “chị cả”: “Vì người phụ nữ kế tôi đang là một con ngốc”.

Một số người tỏ thông cảm với cô Lương vì cho rằng cô Trương đang làm mất thời gian. Tuy nhiên, phần đông người dùng mạng xã hội Trung Quốc nói rằng cái nhìn của cô Lương là một hành động đầy khinh thường và đó là một tác phong không chuyên nghiệp.

Báo Trung Quốc: Bắc Kinh không cần xin lỗi nhà báo Hàn Quốc bị đánh

TTO – Thời Báo Hoàn Cầu, tờ báo chính thức của chính quyền Bắc Kinh, nhấn mạnh rằng chính người Hàn Quốc phải chịu trách nhiệm cho việc này chứ không phải Trung Quốc.

Gần 70% sinh viên đại học Trung Quốc bị quấy rối tình dục

TTO – Đó là thông tin được nêu lại sau khi một giảng viên đại học Beihang danh giá ở Bắc Kinh bị đình chỉ công tác sau cáo buộc quấy rối tình dục sinh viên của mình.

Nguồn: Tuổi trẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here