Cô giáo vụ cháu bé 3 tuổi bị méo miệng vẫn đi làm bình thường

0
0

TTO – Chiều 16-5, ông Phạm Đức Anh – trưởng Phòng GD-ĐT huyện Nga Sơn, Thanh Hóa, khẳng định không có chuyện cô giáo Mai Thị Thanh nghỉ việc như một số thông tin trên mạng đã đưa.

Cô giáo vụ cháu bé 3 tuổi bị méo miệng vẫn đi làm bình thường - Ảnh 1.

Cháu N.T.H.Y. được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn, Thanh Hóa – Ảnh do gia đình cháu Y. cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Đức Anh cho biết những ngày qua cô Mai Thị Thanh đã tích cực làm việc với cơ quan chức năng của huyện để xác minh, làm rõ có hay không việc cô đánh cháu bé 3 tuổi ở trường, vài ngày sau cháu bị méo miệng.

“Do làm việc nhiều với cơ quan chức năng của huyện, cô Thanh có dấu hiệu mệt mỏi nên có thể xin phép ban giám hiệu Trường mầm non Nga Hải nghỉ vài ngày theo quy định của ngành; hoặc có hôm cô Thanh muốn lên Bệnh viện Đa khoa huyện thăm hỏi cháu N.T.H.Y. thì xin nghỉ một buổi.

Đến nay, cơ quan chức năng chưa có kết luận về vụ việc này, nên cô Thanh vẫn đi làm bình thường, không có chuyện cô Thanh nghỉ việc”, ông Phạm Đức Anh khẳng định.

“Việc cô Thanh vỗ vai cháu Y. – như lời cô nói, có phải là nguyên nhân dẫn đến việc cháu Y. bị giật méo miệng hay không hiện đang được cơ quan công an xác minh, điều tra, làm rõ. Nhưng hành động vỗ vai cháu Y. lúc cháu đùa nghịch là không nên.

Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, phòng GD-ĐT huyện sẽ xử lý theo quy định của ngành đối với cô giáo này”, ông Phạm Đức Anh cho biết thêm.

Đại diện ban giám hiệu Trường mầm non Nga Hải cho biết cô Thanh là giáo viên hiền lành, gần 20 năm nay luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hoàn cảnh gia đình cháu Y. và cô Thanh đều thuộc diện khó khăn.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, cán bộ Phòng GD-ĐT huyện Nga Sơn cũng đã trao đổi với các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn. Các bác sĩ cho biết qua chụp chiếu bằng các thiết bị y tế của bệnh viện, không phát hiện có dấu vết bất thường trên cơ thể của cháu Y.

Trước đó, ngày 3-5, sau khi đi học về, cháu Y. kêu đau đầu. Gia đình hỏi thì cháu nói bị cô giáo Thanh đánh ở lớp.

Sau đó, gia đình đã gặp cô Thanh để hỏi và được cô giáo này thừa nhận có vỗ vào vai Y. khi cháu đùa nghịch.

Ba ngày sau, cháu Y. có biểu hiện đau, méo miệng, co giật mắt trái nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Nga Sơn điều trị.

Sau khi xảy ra sự việc, đại diện Trường mầm non Nga Hải và cô giáo Thanh đã đến thăm hỏi, động viên và xin lỗi gia đình cháu Y.

Nguồn: Tuổi trẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here