Chiến hạm Việt Nam trong lần đầu duyệt đội hình trên biển ở Hàn Quốc

0
6

Tàu hộ vệ Trần Hưng Đạo tham gia đội hình diễu duyệt ngoài khơi đảo Jeju, Hàn Quốc cùng chiến hạm lớp Pohang sắp được bàn giao cho Việt Nam.

Chiến hạm Việt Nam trong lần đầu duyệt đội hình trên biển ở Hàn Quốc

Chiến hạm Việt Nam trong lần đầu duyệt đội hình trên biển ở Hàn Quốc

Tàu hộ vệ Việt Nam tại lễ duyệt đội hình ngoài khơi đảo Jeju chiều 11/10. Video: KTV.

Kênh truyền hình KTV của Hàn Quốc hôm nay công bố video lễ duyệt đội hình trên biển do hải quân Hàn Quốc tổ chức ngoài khơi đảo Jeju. Tàu hộ vệ tên lửa 015 Trần Hưng Đạo góp mặt trong sự kiện cùng tàu hộ vệ hạng nhẹ lớp Pohang sắp được Hàn Quốc chuyển giao cho Việt Nam.

Trong video, tàu chiến các nước lần lượt di chuyển song song với tàu chỉ huy của Hàn Quốc. Tàu hộ vệ 015 Trần Hưng Đạo nằm giữa đội hình, đi qua lễ đài trước sự chứng kiến của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Phó Đô đốc Phạm Hoài Nam, Tư lệnh Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Các thành viên thủy thủ đoàn đứng dọc sườn bên phải tàu, pháo chính AK-176MA được giương cao và trực thăng săn ngầm Ka-28 nằm trên bãi đáp trong trạng thái sẵn sàng triển khai.

Tiếp sau tàu Trần Hưng Đạo là tàu hộ vệ hạng nhẹ ROKS Yeosu, chiến hạm dự kiến được Hàn Quốc bàn giao cho Việt Nam vào cuối tháng 10. Sườn tàu được sơn số hiệu “18” thay cho số hiệu “765” nguyên gốc, tàu cũng treo quốc kỳ Việt Nam và hiệu kỳ của Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Cuộc duyệt đội hình hải quân trên biển diễn ra từ ngày 10/10 tới 15/10 ngoài khơi đảo Jeju, phía nam Hàn Quốc, với sự góp mặt của tàu chiến từ 13 quốc gia.

Tàu hộ vệ Trần Hưng Đạo cập quân cảng Jeju hôm 10/10. Ảnh: Báo Hải quân.

Tàu hộ vệ Trần Hưng Đạo cập quân cảng Jeju hôm 10/10. Ảnh: Báo Hải quân.

Hoạt động trong lễ duyệt đội hình hải quân ở Hàn Quốc nằm trong hải trình 9.300 km của tàu hộ vệ Trần Hưng Đạo, là chuyến đi biển xa nhất và tham gia nhiều hoạt động nhất của tàu Hải quân Nhân dân Việt Nam từ trước tới nay. Ngoài các hoạt động giao lưu đối ngoại, chuyến đi cũng giúp đánh giá năng lực chỉ huy hiệp đồng, trình độ thao tác làm chủ vũ khí và trang bị kỹ thuật của Hải quân Việt Nam.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyon tuần trước cho biết tàu Yeosu sẽ sớm rời Hàn Quốc và đến Đà Nẵng vào cuối tháng 10 để bàn giao cho Hải quân Nhân dân Việt Nam. Đây là chiến hạm lớp Pohang thứ hai được Hàn Quốc chuyển cho Việt Nam, có lượng giãn nước đầy tải 1.300 tấn, đạt vận tốc tối đa 59 km/h, tầm hoạt động 7.000 km.

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here