Cảnh sát phá cửa cuốn cứu 5 người thoát khỏi đám cháy lớn

0
8

TPO – Trưa 4/8, tin từ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh TT-Huế cho biết, vừa triển khai lực lượng giải cứu thành công 5 người dân tại Huế thoát khỏi một đám cháy lớn xảy ra lúc rạng sáng cùng ngày.

Đến trưa 4/8, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh TT-Huế vẫn tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại nhà 43A đường An Dương Vương (phường An Cựu, Huế) vào rạng sáng.

Cảnh sát phá cửa cuốn cứu 5 người thoát khỏi đám cháy lớn - ảnh 1Cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt đám cháy

Trước đó, khoảng 1h38 sáng 4/8, một đám cháy lớn bất ngờ bùng phát tại tầng một của ngôi nhà hai tầng thuộc địa chỉ nêu trên. Lúc này, trong ngôi nhà gặp hỏa hoạn có 5 người bị mắc kẹt, nguy hiểm tính mạng. Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh TT-Huế lập tức điều động 3 xe cứu hỏa, cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Lực lượng PCCC gặp trở ngại lớn khi cửa chính (cửa cuốn) của ngôi nhà bị khóa trái từ phía bên trong. Những nạn nhân mắc kẹt đều đã tháo chạy lên tầng trên (gồm bà Nguyễn Thị Hường – chủ nhà và 3 người con, cùng 1 người cháu), nhưng trong tình trạng hết sức hoảng loạn.

Cảnh sát phá cửa cuốn cứu 5 người thoát khỏi đám cháy lớn - ảnh 2Chiếc xế hộp đắt tiền ‘thoát nạn’ khỏi đám cháy lớn

Lực lượng Cảnh sát PCCC buộc phải triển khai một đội hình tập trung phá cửa chính và chữa cháy từ phía dưới. Đồng thời với đó là một đội hình tiếp cận các nạn nhân ở tầng hai bằng thang chuyên dụng. Ngay sau đó, toàn bộ 5 nạn nhân đã được chuyển ra khỏi đám cháy an toàn. Không lâu sau, đám cháy cũng được khống chế.

Tuy không gây thiệt hại về người, nhưng đám cháy đã thiêu rụi nhiều vật dụng tại tầng một cùng một chiếc xe gắn máy và xe đạp điện.

Ngọc Văn

Nguồn: Tiền phong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here