Căn cứ nào xác định 4,3ha nằm ngoài ranh quy hoạch Thủ Thiêm?

0
4

TPO – Người dân Thủ Thiêm cho rằng không chỉ có 4,3ha đất nằm ngoài ranh quy hoạch mà còn nhiều khu phố khác. Căn cứ vào đâu để cơ quan chức năng xác định chỉ có 4,3ha nằm ngoài ranh quy hoạch?

Sáng 18/10, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng đoàn công tác làm việc với nhiều hộ dân bị oan sai trong công tác đền bù giải toả Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Nguyễn Văn Thạch, người dân nằm trong diện tích 4,3ha ngoài ranh quy hoạch đem bản đồ các khu dân cư bị giải toả lên để chỉ rõ những khu vực bị giải toả ngoài ranh không chỉ 4,3ha.

Ông Thạch cho rằng, kết luận của Thanh tra Chính phủ vừa rồi có một số điểm ông không đồng tình. Bởi, theo ông hiện chưa xác định rõ ranh giới nhưng đã công bố chính sách, không rõ cơ quan chức năng xác định ranh giới dựa trên bản đồ nào vì cả khu phố 1 ông ở và nhiều khu phố khác nằm ngoài.

Căn cứ nào xác định 4,3ha nằm ngoài ranh quy hoạch Thủ Thiêm? - ảnh 1 Ông Thạch chỉ nhiều khu phố liên quan đến ranh giới quy hoạch trên bản đồ.

“Từ thời nguyên sơ khu phố 1 là 4,3 ha. Trước kia là khu giãn dân, cư xá công nhân. Có 49 dãy, khu A, khu B. B từ 1 đến 31. Tôi là người quân quản còn ở đây. Khu phố này từng mét đất tôi biết, tôi có bản đồ khu phố 1, có thể chỉ ra khu nào là đất công”, ông Thạch nói.

Ông Thạch từng làm trưởng ấp, tổ trưởng khu phố rồi phải ra ngoài đạp xích lô kiếm sống. Lấy tấm bản đồ đã chuẩn bị sẵn ra, ông Thạch cho hay, có 5 dãy A, A 1,2,3 dành riêng cho cán bộ phường, A4, 5 là giáo viên trưởng cấp 1. Tổ 3 có 3 dãy B1, 2, 3; Tổ 4 có 2 dãy 4, 5, tổ 5, 6, 7,8 mỗi tổ hai dãy. “Nguồn gốc 4,3 ha là ấp 2 xã An Khánh.Tại sao chưa công bố ngoài ranh, trong ranh lại công bố phương án bồi thường?”, ông Thạch đặt vấn đề.

Căn cứ nào xác định 4,3ha nằm ngoài ranh quy hoạch Thủ Thiêm? - ảnh 2Nhiều phóng viên được sắp xếp theo dõi buổi tiếp xúc qua màn hình.

Sau ý kiến của ông Thạch, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong giao Giám đốc sở TNMT TPHCM khi làm việc với Bộ TNMT phải nghe ý kiến ông Thạch và những người dân khác đã gắn bó với vùng đất này.

“Phải nghe ý kiến chú Thạch và cô chú gắn bó với vùng đất này, phải hết sức chú ý đến chính sách cho người sân. Đối với dân thì không được tính toán, phải hết lòng với quyền lợi người dân”, ông Phong nói.

Huy Thịnh – Ngô Bình

Nguồn: Tiền phong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here