Bắc Kinh: 20 học sinh tiểu học bị tấn công bằng dao

0
4

(VTC News) – Ít nhất 20 học sinh một trường tiểu học ở Bắc Kinh bị thương sau khi một người đàn ông dùng dao tấn công ngày 8/1.

Theo Mirror, 3 học sinh bị thương nặng và một số học sinh khác được đưa vào khu chăm sóc đặc biệt. Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 11h ngày 8/1 (giờ địa phương) tại quận Tây Thành. Nghi phạm đã bị cảnh sát bắt.

Bac Kinh: 20 hoc sinh tieu hoc bi tan cong bang dao hinh anh 1

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm tấn công học sinh bằng dao. (Ảnh: Stuff NZ)

Sau vụ tấn công, nhiều cha mẹ học sinh tức giận đến trường yêu cầu thông tin từ nhân viên. Trường xảy ra sự cố là trường tiểu học liên kết thực nghiệm Huyền Vũ số 1.

Cảnh sát địa phương cho biết 3 học sinh bị thương nặng đã ở trong tình trạng ổn định và không bị nguy hiểm đến tính mạng. Họ đang điều tra động cơ vụ tấn công.

Theo Mirror, tuần trước Trung Quốc đã tử hình Qin Pengan tấn công hàng chục trẻ em bằng dao vì bất mãn và muốn “trả thù đời”. Qin Pengan 43 tuổi gây án tại một nhà trẻ hồi tháng 1/2017.

Tháng 11/2018, ít nhất 6 trẻ thiệt mạng và gần 20 trẻ bị thương khi một xe ô tô đâm vào nhóm trẻ đang qua đường ở Hồ Lô Đảo, Trung quốc. Tháng 10/2018, ít nhất 14 học sinh từ 3-4 tuổi bị thương khi một người phụ nữ dùng dao làm bếp tấn công nhà trẻ ở Trùng Khánh.

Theo Cảnh sát Tokyo, Nhật Bản, hung thủ thực hiện vụ tấn công bằng xe ô tô làm 8 người bị thương sáng sớm hôm nay khai hắn muốn đâm người đi bộ để báo thù vì Nhật Bản đã tử hình…

Một người đàn ông Thái Lan do cảm thấy bị gia đình thông gia coi thường đã bắn chết 6 thành viên gia đình bao gồm 2 con nhỏ trong bữa tiệc đêm trước năm mới, trước khi tự sát.

(Nguồn: Mirror, Stuff NZ)

Phương Anh

Nguồn: VTC

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here